Tiền Hải: 25 học sinh nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm
Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 28/9, phụ huynh học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan tết Trung thu cho học sinh trong lớp. Đến khoảng 12 – 13 giờ cùng ngày, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
Tính đến 14 giờ ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải còn 9 học sinh bị ngộ độc đang điều trị.
Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tiến hành điều tra, khai thác thông tin; thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan và 4 mẫu bệnh phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã trực tiếp tới Cơ sở bánh kem Trang Moon – đơn vị cung cấp bánh cho buổi liên hoan để kiểm tra, lấy mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh. Mẫu thực phẩm đã được gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm tra, rà soát ban đầu cho thấy, buổi liên hoan tết Trung thu có bánh bông lan trứng muối, trà đóng chai và một số loại bánh kẹo khác. Lớp 4A1 có 37 học sinh thì có 28 học sinh bị ngộ độc, những học sinh còn lại đều không ăn bánh bông lan trứng muối. Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc nghi do vi sinh vật. Tính đến 14 giờ ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh điều trị, các học sinh khác đã xuất viện.
Rất may các học sinh bị ngộ độc đều được xử trí, cấp cứu kịp thời song sự việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bữa ăn tập thể, nhất là ở nhóm tuổi mầm non, tiểu học. Các phụ huynh khi tổ chức liên hoan cho các con cần chú trọng trong việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm bởi sức đề kháng của trẻ còn kém, rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.
Hoàng Lanh
Tin cùng chuyên mục
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 22/1 22.01.2022 | 20:53 PM
- Thêm 16.377 ca mắc Covid-19 mới tại 62 tỉnh, thành phố 23.12.2021 | 18:56 PM
Xem tin theo ngày
-
Nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp
- Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Đặng Trọng Thăng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với bão mạnh, siêu bão và tìm kiếm cứu nạn
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện phục hồi và phát triển sản xuất
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Lực lượng vũ trang tỉnh: 36 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án một số dự án giao thông
- Cử tri huyện Đông Hưng, Thái Thụy kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm