Quỳnh Phụ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm
Để bảo đảm sức khỏe cho người dân, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) được các cấp, các ngành huyện Quỳnh Phụ chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, kinh doanh vẫn có những cơ sở, hộ kinh doanh còn vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP, do vậy việc tăng cường kiểm soát và nâng cao nhận thức cho người dân về ATTP là rất cần thiết.
2 ngày trước 1,102 lượt xem
![Một số lưu ý khi bao gói thực phẩm](https://media.baothaibinh.com.vn/thumb/260x160/upload/news/6_2024/mot_so_luu_y_khi_bao_goi_thuc_pham_11211824062024.jpg)
Một số lưu ý khi bao gói thực phẩm
Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống đường phố có thói quen sử dụng túi ni lông, hộp xốp để bao gói thực phẩm chế biến sẵn bán cho khách hàng mang đi.
2 ngày trước 630 lượt xem
![Mùa hè - thêm nỗi lo về an toàn thực phẩm](https://media.baothaibinh.com.vn/thumb/260x160/upload/news/6_2024/mua_he_them_noi_lo_ve_an_toan_thuc_pham_12052822062024.jpg)
Mùa hè - thêm nỗi lo về an toàn thực phẩm
Gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), trong đó có vụ khiến hàng trăm người phải nhập viện, thậm chí có người đã tử vong. Nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn nếu như...
4 ngày trước 3,035 lượt xem
![Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố](https://media.baothaibinh.com.vn/thumb/260x160/upload/news/6_2024/kiem_tra_an_toan_thuc_pham_tai_bep_an_tap_the_tren_dia_ban_thanh_pho_15273718062024.jpg)
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố
Sáng ngày 18/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố.
8 ngày trước 3,352 lượt xem
![Cẩn trọng với nhiễm độc thức ăn ngày hè](https://media.baothaibinh.com.vn/thumb/260x160/upload/news/6_2024/can_trong_voi_nhiem_doc_thuc_an_ngay_he_19402209062024.jpg)
Cẩn trọng với nhiễm độc thức ăn ngày hè
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản thích hợp.
17 ngày trước 462 lượt xem
Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm khi xảy ra ngộ độc
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ...
18 ngày trước
2,605 lượt xem
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, nếu không bảo quản thực phẩm đúng cách rất dễ ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển gây bệnh, làm tăng nguy cơ ngộ...
26 ngày trước
3,984 lượt xem
Thái Thụy: Cơ sở chế biến thủy sản chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Hiện nay, huyện Thái Thụy đẩy mạnh nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản (CBTS) góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhằm nâng cao...
26 ngày trước
1,069 lượt xem
Tâp huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm
Sáng ngày 31/5, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm...
26 ngày trước
1,278 lượt xem
Thái Bình: Không phát hiện liên cầu khuẩn ở trường hợp tử vong sau ăn cỗ đám cưới
Ngày 27/5, Sở Y tế Thái Bình có thông báo kết luận vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) ngày 6/5. Vụ việc...
30 ngày trước
9,162 lượt xem
Vẫn phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm
Dù các ngành, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh...
1 tháng trước
3,238 lượt xem
5 tháng đầu năm cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 2.100 người mắc
Sáng ngày 21/5, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị trực tuyến tăng cường công tác bảo đảm an toàn và phòng, chống ngộ độc thực...
1 tháng trước
2,770 lượt xem
UBND thành phố: Xử phạt 21 triệu đồng hộ kinh doanh bánh mì chảo - Cột điện quán
1 tháng trước
4,899 lượt xem
Tăng cường kiểm soát thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật
Theo kết quả điều tra ban đầu của một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong năm nay, nguyên nhân gây ngộ độc phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu...
1 tháng trước
1,336 lượt xem
Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Quỳnh Phụ
Sáng ngày 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh do ngành y tế chủ trì tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại...
1 tháng trước
3,364 lượt xem