Thứ 4, 26/06/2024, 14:03[GMT+7]

Quỳnh Phụ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm

Để bảo đảm sức khỏe cho người dân, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) được các cấp, các ngành huyện Quỳnh Phụ chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, kinh doanh vẫn có những cơ sở, hộ kinh doanh còn vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP, do vậy việc tăng cường kiểm soát và nâng cao nhận thức cho người dân về ATTP là rất cần thiết.

2 ngày trước  1,102 lượt xem

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm khi xảy ra ngộ độc

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ...
18 ngày trước
2,605 lượt xem

Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè

Vào mùa hè, nếu không bảo quản thực phẩm đúng cách rất dễ ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển gây bệnh, làm tăng nguy cơ ngộ...
26 ngày trước
3,984 lượt xem

Thái Thụy: Cơ sở chế biến thủy sản chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay, huyện Thái Thụy đẩy mạnh nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản (CBTS) góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhằm nâng cao...
26 ngày trước
1,069 lượt xem

Tâp huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Sáng ngày 31/5, Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm...
26 ngày trước
1,278 lượt xem

Thái Bình: Không phát hiện liên cầu khuẩn ở trường hợp tử vong sau ăn cỗ đám cưới

Ngày 27/5, Sở Y tế Thái Bình có thông báo kết luận vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) ngày 6/5. Vụ việc...
30 ngày trước
9,162 lượt xem

Vẫn phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm

Dù các ngành, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh...
1 tháng trước
3,238 lượt xem

5 tháng đầu năm cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 2.100 người mắc

Sáng ngày 21/5, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị trực tuyến tăng cường công tác bảo đảm an toàn và phòng, chống ngộ độc thực...
1 tháng trước
2,770 lượt xem

Tăng cường kiểm soát thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật

Theo kết quả điều tra ban đầu của một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong năm nay, nguyên nhân gây ngộ độc phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu...
1 tháng trước
1,336 lượt xem

Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh do ngành y tế chủ trì tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại...
1 tháng trước
3,364 lượt xem