Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Quỳnh Phụ
Huyện Quỳnh Phụ hiện có 767 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý; 2.103 hộ kinh doanh cá thể ngành công thương quản lý; 257 cơ sở giết mổ động vật do ngành nông nghiệp quản lý... Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về ATTP được huyện và các địa phương chỉ đạo quyết liệt thông qua việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tuyên truyền đến các sơ sở, hộ kinh doanh trong việc tuân thủ nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP. Cùng với ban hành các văn bản chỉ đạo, huyện và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về ATTP, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.
Trong năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024, đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra 117 cơ sở đã phát hiện và xử lý 26 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 46,5 triệu đồng; đoàn kiểm tra liên ngành của xã, thị trấn đã kiểm tra trên 550 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống... Tuy nhiên, trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, khó khăn: số cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận ATTP, chứng nhận đăng ký kinh doanh còn nhiều; hoạt động kiểm tra, giám sát chưa được thường xuyên liên tục; ý thức chấp hành các quy định về ATTP của một số cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh chưa nghiêm...
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại xã Quỳnh Hải. Qua nghe báo cáo công tác quản lý nhà nước về ATTP của huyện và địa phương, đoàn kiểm tra đề nghị UBND huyện và các phòng ban liên quan tiếp tục rà soát lại các cơ sở, hộ kinh doanh về ATTP; yêu cầu các cơ sở, hộ kinh doanh phải có đầy đủ giấy chứng nhận ATTP, chứng nhận đăng ký kinh doanh, trường hợp không bảo đảm quy định sẽ đình chỉ hoạt động và kịp thời xử lý vi phạm. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác hậu kiểm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; đôn đốc, hướng dẫn cụ thể thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận theo quy định; quan tâm, bố trí kinh phí phù hợp để công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn được thực hiện hiệu quả.
Nguyễn Cường – Quang Phú (Sinh viên kiến tập)
Tin cùng chuyên mục
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Thái Bình: Không phát hiện liên cầu khuẩn ở trường hợp tử vong sau ăn cỗ đám cưới 27.05.2024 | 15:13 PM
- Nhiều người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm 06.05.2024 | 21:03 PM
- Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp 29.03.2024 | 15:30 PM
- Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh 16.03.2024 | 16:16 PM
- Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết và mùa lễ hội xuân 05.02.2024 | 09:41 AM
Xem tin theo ngày
- Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
- Trao quyết định về công tác cán bộ tại Kho bạc Nhà nước Thái Bình
- Bảo đảm an toàn tuyệt đối lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thái Bình: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,96% so với cùng kỳ 2023
- Nâng cao chất lượng công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Thi đua quyết thắng
- Kỳ họp HĐND tỉnh để giải quyết công việc phát sinh đột xuất ban hành 7 nghị quyết quan trọng
- Xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” là điều tất yếu
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình