Thứ 2, 08/07/2024, 12:23[GMT+7]

Cách làm bánh khoai môn thơm ngon bổ dưỡng

Thứ 7, 09/12/2023 | 16:09:10
2,575 lượt xem
Vào mùa đông lạnh giá, dùng khoai môn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, từ hầm canh, chiên xào đến làm bánh. Chẳng hạn như công thức bánh khoai môn sau đây, vừa đơn giản mà hương vị lại thơm ngon. Dùng làm bữa sáng hay bữa xế đều hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g khoai môn, 100g bột gạo nếp, 50g tinh bột bắp, đường, vừng đen, nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch khoai môn, gọt vỏ và cắt thành dải mỏng. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể thêm một lượng muối hoặc đường thích hợp vào khuấy đều để món khoai môn ngon hơn. Sau đó, cho một lượng bột gạo nếp và tinh bột bắp vừa đủ vào, thêm một ít nước, khuấy đều để các sợi khoai môn và tinh bột hòa quyện hoàn toàn.

Loại củ giàu dinh dưỡng mang làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon,  - Ảnh 2.

Khoai môn nên cắt nhỏ theo dải hoặc bào sợi mỏng tùy vào sở thích của bạn.

Bước 2: Quét một lớp dầu mỏng lên khay, cho các sợi khoai môn đã trộn đều bột vào khay thủy tinh rồi dùng thìa ấn chặt. Cho vào nồi hấp, sau khi nước sôi thì cho khay bột vào hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút.


Loại củ giàu dinh dưỡng mang làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon,  - Ảnh 3.

Bánh khoai môn hấp trước khi nướng sẽ giúp bánh bùi và ngon hơn.

Bước 3: Lấy bánh khoai môn đã hấp chín ra, cắt thành từng miếng, rắc chút vừng trắng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở 180 độ. Nướng khoảng 10 phút cho đến khi mặt bánh vàng giòn. Trong quá trình nướng, cả căn phòng tràn ngập mùi thơm của khoai môn khiến ai cũng thòm thèm.

Loại củ giàu dinh dưỡng mang làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon,  - Ảnh 4.

Trước khi nướng, rắc lên trên bánh khoai môn ít vừng đen, có thể thay bằng vừng trắng nếu bạn thích.

Thành phẩm: Sau khi lấy ra, mùi thơm của bánh khoai môn tràn ngập, bề ngoài vàng óng tỏa đều trông đẹp mắt. Khi cắn một miếng, những sợi khoai môn ngọt mềm hòa quyện với độ mềm của bột nếp, giống như một bữa tiệc trên đầu lưỡi. Rắc một ít mè đen lên trên để hương thơm tăng gấp đôi và để lại cho bạn dư vị vô tận.

Loại củ giàu dinh dưỡng mang làm bánh ăn bữa sáng hay bữa xế đều ngon,  - Ảnh 5.


Bánh khi nướng xong có vẻ ngoài hấp dẫn, bên ngoài giòn, bên trong mềm và bùi, rất thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện bánh ăn sáng khoai môn thành công!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày