Cách luộc ngô khiến ngô ngon hơn mà nhiều người không biết
Ngô là thực phẩm bổ dưỡng, giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong số đó, carbohydrate là thành phần chính cung cấp năng lượng cho cơ thể, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đồng thời giúp giảm mức cholesterol và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Luộc ngô có vẻ đơn giản nhưng để ngọt, mềm và dẻo, bạn cần có một số thủ thuật.
Đầu tiên mua ngô tươi mới, đừng bóc trụi mà giữ lại vài lớp bẹ, bởi vì có thể giúp hạt ngô không bị nổ do ngậm quá nhiều nước khi luộc. Sau khi rửa sạch, đổ nước ngập bắp.
![Thêm một chút baking soda vào ngô khi luộc. Ảnh: Toutiao](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2023/12/21/5c773a0b3f804e89a5951df97841f7-5350-1450-1703139186.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ZbxAvczZraZvCv9QJj8qYw)
Thêm một chút baking soda vào ngô khi luộc. Ảnh: Toutiao
Tiếp theo cho một thìa baking soda, đậy nắp nồi và đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì nhỏ lửa tiếp tục luộc trong khoảng 20 phút.
Ngay trước khi dùng, thêm một lượng muối thích hợp. Cuối cùng, đậy nắp nồi và luộc trong 20 phút thì tắt bếp và vớt ngô đã chín ra.
Người xưa có câu "muốn ngọt thì thêm muối". Muối sẽ giúp ngô có vị ngọt hơn bình thường, nhưng chỉ nên cho một chút, kẻo vị mặn lấn át.
Baking soda là một chất kiềm có tác dụng trung hòa axit. Thêm một lượng nhỏ có thể giải phóng niacin (vitamin B3) liên kết trong ngô và biến nó thành niacin tự do, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.
Baking soda còn thúc đẩy quá trình chín, làm cho màu sắc của ngô sáng và bóng đẹp hơn, tăng hương vị, độ ngọt của ngô, giúp ngô mềm dẻo. Cũng như muối, hãy chỉ thêm một lượng nhỏ baking soda kẻo bị đắng.
![Luộc ngô ngon cũng cần thủ thuật. Ảnh: Toutiao](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2023/12/21/b940660159e34b778cc761a514b2db-1340-6392-1703139186.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ThVstyYcSV2n8SxdAdymRA)
Luộc ngô ngon cũng cần thủ thuật. Ảnh: Toutiao
Phương pháp này cũng phù hợp với các ngũ cốc tương tự như kê, gạo lứt, giúp ngũ cốc không chỉ ngon, còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Đặng Trọng Thăng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với bão mạnh, siêu bão và tìm kiếm cứu nạn
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện phục hồi và phát triển sản xuất
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Lực lượng vũ trang tỉnh: 36 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án một số dự án giao thông
- Cử tri huyện Đông Hưng, Thái Thụy kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà
- Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh