Biến tấu món kẹo lạc truyền thống với công thức mới
Nguyên liệu để làm kẹo lạc hoa bụp giấm, nam việt quất
30g hoa bụp giấm khô, 150g lạc, 70g đường tảo trehalose, 180g nước, 50g nam việt quất sấy khô, 250g siro bắp, 30g bơ, 40g bột bắp.
Cách làm kẹo lạc, hoa bụp giấm, nam việt quất
Bước 1: Hoa bụp giấm bạn đem rửa sạch. Tiếp theo bạn cho một chút nước vào nồi rồi thêm hoa bụp giấm vào, đun sôi. Nam việt quất sau khi ngâm nở thì cho vào cùng hoa bụp giấm, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau khi hoa bụp giấm và nam việt quất nở đều bạn cho vào máy xay thực phẩm, xay thật nhuyễn.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn hoa bụp giấm và nam việt quất, bạn đổ hỗn hợp đó vào chảo chống dính. Sau đó thêm siro bắp và đường tảo trehalose. Khuấy đều và đun sôi. Cho bột ngô vào bát nước khuấy đều. Bạn đun cho đến khi phần hỗn hợp sền sệt lại.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho các miếng bơ vào và tiếp tục trộn đều. Bạn sên cho tới khi hỗn hợp hoa bụp giấm, nam việt quất trở nên dính dẻo và đạt được độ cứng thích hợp thì cho lạc vào và trộn đều.
Bước 4: Đảo nhanh cho đến khi lạc quyện đều trong phần siro hoa bụp giấm và nam việt quất thì tắt bếp. Bạn chuẩn bị một khay (khuôn) có lót giấy nến để đổ phần kẹo vừa nấu xong vào. Chờ cho kẹo gần nguội thì bạn bọc toàn bộ phần kẹo bằng giấy nến rồi dùng cán lăn để mặt kẹo phẳng. Sau đó gỡ giấy nến ra rồi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ. Như vậy là món kẹo đã hoàn thành, bạn cho vào hũ thủy tinh hoặc dùng bao bì đựng kẹo bọc lại.
Chúc các bạn thành công và đón một năm mới vui vẻ, tốt lành!
Theo toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Đặng Trọng Thăng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với bão mạnh, siêu bão và tìm kiếm cứu nạn
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện phục hồi và phát triển sản xuất
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Lực lượng vũ trang tỉnh: 36 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án một số dự án giao thông
- Cử tri huyện Đông Hưng, Thái Thụy kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà
- Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh