Cách làm mứt mướp đắng
Nguyên liệu để làm mứt mướp đắng
1kg mướp đắng, 700g đường phèn, một chút xíu muối.
Cách làm mứt mướp đắng
Bước 1: Mướp đắng mua về đem rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó cho mướp đắng vào chậu nước pha chút muối, ngâm khoảng 15-30 phút để loại bỏ tạp chất. Vớt mướp đắng ra rồi rửa lại với nước sau đó cắt đôi, bỏ hạt và xắt thành từng khúc. Tiếp theo bạn cắt các khúc mướp đắng thành các dải dài có độ dày 0,5cm.
Lưu ý: Nếu bạn muốn mứt giòn hơn thì có thể ngâm mướp đắng với nước vôi trong khoảng 4-5 tiếng rồi rửa sạch lại trước khi đem ướp đường.
Bước 2: Cho mướp đắng vào chảo chống dính. Tiếp theo cho đường phèn (hoặc bạn có thể thay thế bằng đường trắng) lên trên, thêm chút muối vào và trộn đều, ướp để tiết nước tự nhiên. Sau khi đường tan hết thì bạn đặt chảo mướp đắng ướp đường lên bếp, đun ở lửa lớn cho sôi rồi hạ về mức lửa vừa và đảo đều tay.
Bước 3: Khi nước đường cạn dần, bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho chút bột vani vào để có mùi thơm. Tiếp tục đảo mướp đắng đến khi thấy phần nước đường kết tinh thành dạng bột. Thời gian sên mướp đắng khoảng 40 phút là nước đường sẽ khô lại và mứt mướp đắng sẽ hoàn thành. Bạn tắt bếp, chờ mứt nguội và lược bỏ phần đường bột không dính vào miếng mứt.
Lưu ý: Bạn nên dùng chảo chống dính để sên sẽ giúp đường không bị đính và cháy, sau khi sên mứt xong cũng dễ dàng vệ sinh. Khi sên mứt xong bạn để nguội rồi cho vào bảo quản trong hũ thủy tinh kín nhằm đảm bảo độ giòn, ngăn ẩm. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích.
Thành phẩm món mứt mướp đắng
Món mứt mướp đắng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt không thua kém các loại mứt khác. Khi ăn mứt mướp đắng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và hơi dai. Mứt mướp đắng có vị ngọt đắng hài hòa ăn vô cùng lạ miệng. Vào dịp năm mới, tận dụng mướp đắng (khổ qua) để làm món mứt thưởng thức trong năm mới với thông điệp cầu mong mọi nỗi khổ trong năm sẽ qua đi.
Theo giadinh.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Đặng Trọng Thăng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với bão mạnh, siêu bão và tìm kiếm cứu nạn
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện phục hồi và phát triển sản xuất
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Lực lượng vũ trang tỉnh: 36 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án một số dự án giao thông
- Cử tri huyện Đông Hưng, Thái Thụy kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà
- Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh