Cách nấu súp chay thập cẩm ngon, bổ dưỡng đơn giản
Nguyên liệu: 100 gram nấm rơm, 100 gram nấm kim châm, 50 gram nấm hương, 150 gram hạt sen, 150 gram bắp hạt, 150 gram cà rốt, 3 thìa bột bắp, hành ngò, gia vị.
![Nấm rơm, thành phần quan trọng trong món súp chay. (Ảnh: B.L)](https://cdn-i.vtcnews.vn/resize/th/upload/2024/04/19/sup-chay-2-00353267.jpg)
Nấm rơm, thành phần quan trọng trong món súp chay. (Ảnh: B.L)
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn luộc 150 gram hạt sen với 1 lít nước trong 20 phút. Sao đó, bạn vớt hạt sen ra ngâm trong nước lạnh để hạt sen không bị thâm, còn nước luộc giữ lại để nấu súp.
Đối với nấm rơm, bạn gọt bỏ phần chân nấm rồi ngâm với nước muối loãng. Tiếp theo, bạn rửa nấm lại với nước, cắt nhỏ.
Đối với nấm hương, bạn ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi thái lát. Nấm kim châm rửa sạch, gọt bỏ phần chân rồi cắt khúc dài 2 cm.
![Nấm hương. (Ảnh: T.H)](https://cdn-i.vtcnews.vn/resize/th/upload/2024/04/19/sup-chay-3-00353219.jpg)
Nấm hương. (Ảnh: T.H)
Bắp bỏ vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, cùi bắp để riêng dùng nấu nước súp. Cà rốt rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành ngò rửa sạch, để ráo nước, thái nhuyễn.
Cách nấu súp
Bạn bật bếp, nấu 1,5 lít nước sôi cùng với cùi bắp. Sau đó cho lần lượt hạt sen, cà rốt nấu trong 20 phút, rồi vớt cùi bắp ra. Tiếp theo cho nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm và bắp hạt vào nồi nấu khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bạn làm sệt súp bằng cách hòa tan bột bắp với 50ml nước lọc, cho từ từ vào nồi súp và khuấy đều, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
![Món súp chay thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)](https://cdn-i.vtcnews.vn/resize/th/upload/2024/04/19/sup-chay-1-00353185.jpg)
Món súp chay thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Sau khi đã hoàn thành món súp chay, bạn múc ra từng chén, cho thêm hành ngò và tiêu là có thể thưởng thức.
Súp chay có độ sánh vừa phải, không quá đặc hoặc loãng. Các nguyên liệu chín vừa, màu sắc vẫn tươi. Vị ngọt thanh tự nhiên, đậm đà, vừa ngon vừa thanh mát cho cơ thể.
Bạn cũng có thể chế biến cách tương tự với các nguyên liệu rau củ như cà rốt, bí đỏ, rong biển, măng tây... để có món súp chay phong phú, thơm ngon.
Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh
- Long trọng lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
- Bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
- Xây dựng thành phố Thái Bình phát triển thông minh, hiện đại, thân thiện, mang đậm nét bản sắc văn hóa của vùng đất và con người Thái Bình
- Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
- Trao quyết định về công tác cán bộ tại Kho bạc Nhà nước Thái Bình
- Bảo đảm an toàn tuyệt đối lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thái Bình: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,96% so với cùng kỳ 2023
- Nâng cao chất lượng công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật