Cách làm nấm đùi gà rang muối chuẩn vị
Nguyên liệu
- 200 gr nấm đùi gà
- 50 gr bột chiên giòn
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 5 lá chanh
- 15 gr đậu xanh
- 15 gr nếp
- 4 miếng bánh phồng tôm
- Gia vị: hạt tiêu bắc, hạt nêm, đường muối.
Cách làm
Nấm đùi gà cắt gốc, sả, lá chanh rửa sạch.
![](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2024/06/08/nem-2-2-8250-1717835508.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=LiVTCLpGPUrpvdGH1bftyw)
Nấm thái đôi thành miếng vừa ăn. Sả cắt khúc 10 cm, đập dập, xé sợi. Đậu xanh và gạo nếp rang thơm. Bánh phồng tôm chiên giòn. Ớt thái lát. Lá chanh thái chỉ.
Pha 50 gr bột chiên giòn với 2 muỗng canh nước, khuấy đều đến khi tan hết thì cho nấm vào đảo đều.
![](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2024/06/08/nem-3-3-8749-1717835508.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=w8YnGrKpwqhHa_NqneGt_g)
Đun nóng dầu rồi cho nấm vào chiên tầm 3 phút cho vàng, rồi thêm sả và ớt, lá chanh vào chiên cùng thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Vớt tất cả ra để ráo.
![](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2024/06/08/nem-4-4-6007-1717835508.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=rW3UXX2zub6rhEsGL3FvcA)
Làm muối rang bằng cách xay nhỏ gạo nếp, đậu xanh đã rang thơm, bánh phồng tôm chiên giòn với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường.
![](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2024/06/08/nem-5-5-4688-1717835508.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=G771zRBlUcuydt27ott5sw)
Trút nấm, sả ớt đã chiên vào chảo đảo đều với muối rang cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
![](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2024/06/08/nem-7-7-1123-1717835508.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=N3czoyQfb1_6KgIGoiu0cg)
Yêu cầu thành phẩm: Nấm đùi gà rang muối hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn. Khi ăn, bạn cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ ngoài, giòn dai mềm của nấm bên trong. Món ăn có mùi thơm của sả ớt, và chanh, vị ngọt và mặn hài hoà, ăn cùng tương ớt rất phù hợp.
Lưu ý:
Nướng bánh phồng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh mà không dầu mỡ. Bật lò vi sóng nhiệt độ cao, quay tầm 15 giây rồi tắt là chín giòn (quan sát khi quay để không bị cháy).
Đậu xanh và gạo nếp rang nhỏ lửa để giòn, lúc xay mới tơi và thơm.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
- Trao quyết định về công tác cán bộ tại Kho bạc Nhà nước Thái Bình
- Bảo đảm an toàn tuyệt đối lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thái Bình: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,96% so với cùng kỳ 2023
- Nâng cao chất lượng công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Thi đua quyết thắng
- Kỳ họp HĐND tỉnh để giải quyết công việc phát sinh đột xuất ban hành 7 nghị quyết quan trọng
- Xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” là điều tất yếu
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình