Thứ 7, 29/06/2024, 09:23[GMT+7]

Cách làm nấm đùi gà rang muối chuẩn vị

Thứ 5, 13/06/2024 | 08:36:07
1,688 lượt xem
Nấm đùi gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm sần sật, thơm nức mùi sả rang.

Nguyên liệu

  • 200 gr nấm đùi gà
  • 50 gr bột chiên giòn
  • 2 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 5 lá chanh
  • 15 gr đậu xanh
  • 15 gr nếp
  • 4 miếng bánh phồng tôm
  • Gia vị: hạt tiêu bắc, hạt nêm, đường muối.

Cách làm

Nấm đùi gà cắt gốc, sả, lá chanh rửa sạch. 


Nấm thái đôi thành miếng vừa ăn. Sả cắt khúc 10 cm, đập dập, xé sợi. Đậu xanh và gạo nếp rang thơm. Bánh phồng tôm chiên giòn. Ớt thái lát. Lá chanh thái chỉ.

Pha 50 gr bột chiên giòn với 2 muỗng canh nước, khuấy đều đến khi tan hết thì cho nấm vào đảo đều. 


Đun nóng dầu rồi cho nấm vào chiên tầm 3 phút cho vàng, rồi thêm sả và ớt, lá chanh vào chiên cùng thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Vớt tất cả ra để ráo. 


Làm muối rang bằng cách xay nhỏ gạo nếp, đậu xanh đã rang thơm, bánh phồng tôm chiên giòn với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường. 


Trút nấm, sả ớt đã chiên vào chảo đảo đều với muối rang cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. 


Yêu cầu thành phẩm: Nấm đùi gà rang muối hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn. Khi ăn, bạn cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ ngoài, giòn dai mềm của nấm bên trong. Món ăn có mùi thơm của sả ớt, và chanh, vị ngọt và mặn hài hoà, ăn cùng tương ớt rất phù hợp. 

Lưu ý:

  • Nướng bánh phồng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh mà không dầu mỡ. Bật lò vi sóng nhiệt độ cao, quay tầm 15 giây rồi tắt là chín giòn (quan sát khi quay để không bị cháy).

  • Đậu xanh và gạo nếp rang nhỏ lửa để giòn, lúc xay mới tơi và thơm.

Theo vnexpress.net

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày