Thứ 2, 08/07/2024, 20:02[GMT+7]

Cà chua nhồi thịt

Thứ 3, 28/02/2012 | 07:29:51
2,031 lượt xem
Món cà chua nhồi thịt đơn giản dễ làm, các bạn cùng thử và thưởng thức nhé!

1.    Nguyên liệu

-    Thịt lợn xay
-    Tôm bóc vỏ
-    Miến ngâm mềm và cắt sợi nhỏ
-    Nấm ngâm mềm và cắt nhỏ

-    Hành hoa thái nhỏ
-    1 muỗng cà phê nước mắm
-    ½ muỗng cà phê muối
-    ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

2.    Cách làm

 

Bước 1: Ngâm miến và nấm trong nước nóng cho mềm.

 

Bước 2: Hành hoa thái nhỏ, tôm xay nhuyễn trộn với hành trong máy trộn, đổ ra bát.

 

Bước 3: Khi miến, nấm đủ mềm, bỏ ra cho ráo, cắt bỏ vào bát trộn cùng với hỗn hợp hành và tôm.

 

Bước 4: Cho thịt lợn xay vào trộn cùng.

Bước 5: Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối, hạt tiêu đen, trộn đều và để sang bên.

 

Bước 6: Cà chua, có thể cắt phần đầu cuống hoặc cắt phần đuôi, sau đó dùng thìa khoét nhẹ phần ruột. Phần ruột lấy ra để làm nước mắm hoặc tương, nước sốt.

 

Bước 7: Nhẹ nhàng nhồi phần hỗn hợp nhân vào quả cà chua cho chặt.

 

Bước 8: Cho cà chua vào giá hấp, hấp trong khoảng 10 phút trên nồi hấp để được món cà chua nhồi thịt hấp.

 

Bước 9: Cho phần đã cắt bỏ và ruột cà chua vào chảo nhỏ, thêm ½ chén nước và dầu ăn, hạt tiêu, ớt, đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa trong thời gian hấp cà chua cho đến khi chúng đặc lại.

 

Bước 10: Khi cà chua hấp được, cho một ít dầu vào chảo đun nóng, xếp cà chua vào và chiên cho đến khi hơi cháy cạnh dưới.

 

Bước 11: Bỏ cà chua ra bát, từ từ đổ nước sốt cà chua lên trên cho nóng.

 

Theo Eva.vn

 

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày