Thứ 6, 05/07/2024, 19:38[GMT+7]

Ngao hấp rượu

Thứ 5, 31/05/2012 | 08:20:02
1,478 lượt xem
Món ngao hấp rất nhanh gọn và ngon miệng, thích hợp trong những ngày thời tiết mát mẻ. Xin giới thiệu một cách hấp ngao mới để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

- Ngao 1 kg
- Gừng tươi thái nhỏ
- Ớt quả thái nhỏ
- Tỏi đập dập
- Muối ½ thìa
- 2 cốc rượu trắng
- Giấy bạc (aluminium foil)

Cách làm:

 

- Ngao rửa sạch cho vào bát ngâm trong rượu độ 10 phút
- Sau đó cho ngao vào bọc trong giấy bạc, cho gừng, tỏi,ớt và ½ thìa muối vào, tưới thêm 2 thìa rượu rồi bọc kín lại. 
- Đặt nồi hấp lên bếp, đặt ngao bọc trong giấy bạc lên vỉ hấp, đun sôi nước và hấp ngao trong 20 phút.
- Tắt bếp, mở phần giấy bạc ra từ từ, ngao chín đã mở miệng và có nước bên trong giấy bạc nên bạn cẩn thận khi mở.
- Thịt ngao chín ngọt, thơm mùi rượu 
- Rắc hành xanh lên trên cho đẹp mắt
- Ăn ngao hấp và nhấp một chút rượu làm ấm người, thật là tuyệt

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo afamily

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày