Thứ 6, 05/07/2024, 18:32[GMT+7]

Cuối tuần đổi món với vịt quay Hồng Kông

Chủ nhật, 03/06/2012 | 09:40:24
1,365 lượt xem
Cuối tuần có nhiều thời gian, bạn hãy trổ tài với cả nhà bằng món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

 

- Vịt làm sạch: 1 con
- Hành tây: 10g
- 2g mạch nha, 1g tai vị, 20ml giấm đỏ
- Gia vị ướp vịt: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa súp ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột sa cương, 1g đương qui
- Hỗn hợp sốt vịt: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho 1 củ gừng xắt lát mỏng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, ½ thìa súp đường vào đảo nhanh tay

 

Cách làm:

 

- Thoa đều gia vị ướp bên trong vịt, khâu bụng vịt kín lại.
- Dùng nước thật sôi xối vịt cho căng. Sau đó, quét đều hỗn hợp mạch nha và giấm đỏ để da vịt có màu đẹp. 
- Treo vịt khoảng 5-7 tiếng cho da khô. Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C, trong 40 phút.
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, chấm sốt vịt quay, ăn kèm cơm dầu, hoặc mì đều ngon.

Mách nhỏ

Cùng là món vịt quay thượng hạng nhưng vịt quay Bắc Kinh luôn nhiều dầu mỡ còn vịt quay Hồng Kông thì thanh đạm hóa và gia vị cũng đậm đà hơn.

Theo Monngonvietnam.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày